“Yêu cầu đồng bào không làm phức tạp thêm tình hình”…

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

“Yêu cầu đồng bào không làm phức tạp thêm tình hình”…

TS Nguyễn Hồng Kiên

bt89 

Theo AP dẫn từ DL: Hà Nội, Việt Nam – Hơn 15 người biểu tình đã bị bắt giữ hôm Chủ Nhật trong một cuộc diễu hành ở thủ đô Hà Nội để phản đối những lời tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở vùng biển Đông.

 Cuộc diễn hành cho thấy áp lực trong nước dành mà chính quyền Việt Nam phải đối mặt khi đối phó với vị hàng xóm to lớn bên cạnh.

 Biểu tình và những lời chỉ trích chính phủ một cách công khai là điều hiếm có ở Việt Nam, một quốc gia độc đảng được kiểm soát chặt chẽ.

 Hô to khẩu hiệu “Đả đảo Trung Quốc xâm lược”, khoảng 150 người đã tập hợp quanh hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm Hà Nội trước khi cảnh sát xông vào bắt giữ những người cầm đầu, tống họ lên xe buýt. Một số ẩu đả đã xảy ra.

 Việt Nam và Trung Quốc cùng tuyên bố chủ quyền một phần hoặc toàn bộ biển Đông, cũng giống như một số các quốc gia khác ở xung quanh khu vực biển có giàu tiềm năng dầu lửa này.

 Trong tuần này chính quyền Việt Nam đã cáo buộc tàu Trung Quốc đâm vào tàu cá Việt Nam và làm hư hại nó. Trung Quốc nói mình đã không làm gì sai.

Bài của Gốc sậy:

Sáng, nhà cháu về nhà ở Bờ Hồ. Đi ngang qua công viên Lê Nin, ngoài mấy chỗ các bà các cô tập thể dục, lại thấy có mấy bác sồn sồn tập khiêu vũ. Không khí thật yên bình quá thể !

bt1

Cất xe, đi ăn sáng đầu phố, nhà cháu nghe chị chủ quán nói chuyên với mấy bà bán hàng rong:

– Sáng giờ chạy khổ quá nhỉ. Mà sao hôm nay mấy thằng này đuổi ghê thế không biết?

– Nghe bảo CHỐNG BIỂU TÌNH biển đảo gì ấy bác ạ !

Miếng phở nghẹn ngang cổ họng, nhà cháu trả tiền rồi vòng ra bờ hồ. Đến trước khách sạn Phú Gia thấy chình ình một cái xe gì đấy màu trắng, có cái chảo rõ to và ăng-ten dài đến cả chục mét.

bt2

Nhưng đường phố vẫn bình thường như mọi sáng. Nhà cháu rẽ vào quán giải khát ven hồ, gọi cốc cà phê. Thi thoảng gặp một vài người quen đi xuôi, đi ngược. Cười, gật đầu chào nhau.

Chưa được nửa cốc cà phê, nhìn sang bên kia hồ, nhà cháu thấy CSGT đang hướng dẫn mọi người rẽ vào phố ngang, không được đi thẳng theo đường Đinh Tiên Hoàng.

bt3

Chắc chắn có biểu tình thật rồi. Nhà cháu vội đi ngược trở lại phố Lê Thái tổ. Đường vắng ngắt.

bt4

Tuy nhiên, trên vỉa hè có một nhóm khá đông bà con đi dài theo nhau khoảng 4-5 chục người.

Kèm dưới đường là một xe phát thanh đang phát loa.

Đại khái tuyên bố công nhận tinh thần của bà con với chuyện BIển Đảo, nhưng yêu cầu mọi người giải tán, không tụ tập đông người, LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH…

Nhà cháu bật cười, vì câu đó giống hệt các tuyên bố phản đối PHÍA TRUNG QUỐC của ông NPN BNG Lương Thanh Nghị.

Ngay ngã ba trước ngân hàng , CSGT cũng đứng chắn, phân luồng tất cả người/xe rẽ vào phố Báo Khánh, không được đi thẳng đường Lê Thái tổ. Vài người phân bua, chỉ trỏ nhưng rồi cũng phải quay xe.

bt5

Đến cả 1 đoàn các cháu thanh niên diễu hành bằng xe máy, với cờ trắng cắm cả loạt sau yên xe cũng phải rẽ.

bt6

Con phố Báo Khánh nhỏ xíu bỗng nghẹt người. Mãi nhà cháu mới ủn được xe máy xuống đường và BÒ theo. Nhưng ra lại đường Lê Thái tổ thì đường THOÁNG hẳn, cứ như mấy hôm Tết vậy.

Nhà cháu rẽ theo đường Tràng Thi, đường cũng vắng như chưa bao giờ vắng thế. Chắc cuộc biểu tình đã được hóa giải thành công.

bt7Trên đường về Hoàng thành, ngang qua ngã tư Điện Biên Phủ-Trần Phú vẫn loáng thoáng có công an, dân phòng và cả thanh niên tình nguyện…

Nhàn nhã, có bác dân phòng ngồi CHỐT nhưng giở báo ra đọc

bt8bt9bt89bt99P/s: Viết xong, ghé mạng mới biết là biểu tình hôm nay nổ ra ở khu vực Hàm Cá Mập, và nhiều người đã lại được mời lên mấy xe bus, đưa về Lộc Hà. Nhà cháu lỡ mất bữa cơm hộp ở đấy rồi !

Theo tin mới: Bác Thùy Linh sexy hôm nay mới được PHỤC HỒI NHÂN PHẨM !

bt999HDTG dẫn theo Gốc sậy

Thông tin từ Têu’s blog:

Tổng cộng có 25 người biểu tình bị bắt lên 3 xe buýt đưa vào trại Lộc Hà. Những người bị bắt bất hợp tác toàn diện, chỉ yêu cầu công an cử 1 người ra nói rằng “chúng tôi mời các anh các chị làm việc vì biểu tình chống Trung Quốc” thì sẽ đi làm việc ngay nhưng ko công an nào dám nói. Công an đang muốn bắt dần từng người một lên phòng riêng để thẩm vấn. 

 

Cuộc biểu tình đã nổ ra tại chân tòa nhà hàm cá mập:
09h13: JB Nguyễn Hữu Vinh đã được đưa lên xe bus.

TS. Nguyễn Quang A tham gia biểu tình sáng nay 

 

 

 

 

 

 

Trong các quán cafe, mọi người đang ngồi chờ đến giờ G

08h02: Có xe phá sóng tại Bờ Hồ. Tượng đài Lý Thái Tổ đặc CSGT, dân phòng …

7h55′: Dạo quanh một vòng Sứ quán Trung Quốc, Nhà hát lớn TP, Bờ Hồ, không khí bình yên. Ít cảnh sát, riêng khuôn viên Tượng Lý Thái Tổ có nhiều Cảnh sát giao thông cùng 3 mô tô dẫn đoàn (chắc chuẩn bị hướng dẫn đoàn biểu tình?) …07h40: Tượng đài Cảm tử chỉ có 1 xe trật tự. 

05h58: Không xe bus, không rào chắn, không công an.
06h14: Bắt đầu thấy  cảnh sát giao thông.
06h33: Công an bắt đầu đuổi  và cấm người vào khu tượng đài.
06h39: Thanh niên tình nguyện đã tập trung gần hồ.

 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s