Đừng kiên định chính sách ngu dân

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đừng kiên định chính sách ngu dân

Đức Thành – BVN
Đảng, nhà nước tiếp tục kiên định con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa cho tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Tiếp tục lấy chủ nghĩa Mác Lênin làm nền tảng lý luận và là kim chỉ nam cho đường lối phát triển đất nước và tiếp tục áp đặt sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với nhà nước và xã hội Việt Nam là tiếp tục kiên định một chính sách ngu dân nhất đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
Ta hãy xem xét dưới các góc độ dưới đây để rõ:
Thứ nhất: Phải làm rõ thế nào là chủ nghĩa xã hội, đâu là thực tế của chủ nghĩa xã hội và xây dựng nó mất thời gian bao lâu. Một vấn đề mở như vậy nhưng chưa thấy ai nhất là những người bảo vệ quan điểm kiên định đường lối xã hội chủ nghĩa định nghĩa được cho nhân dân Việt Nam biết. Nhất là hiện nay toàn thể dân tộc ta đang dốc sức dốc lòng muốn minh định rõ ràng để quy định trong hiến pháp vì cả đất nước đang tập trung để làm ra được một bản hiến pháp tiên tiến, “phù hợp với tình hình thực tiễn” của dân tộc chứ không phải phù hợp với tình hình thực tiễn của riêng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khi không rõ chủ nghĩa xã hội là “đầu cua tai nheo” gì mà cứ bắt dân tộc phải theo, thì đó là chính sách ngu dân ngược lại lợi ích của dân tộc, của đất nước.
Thứ hai: Về Đảng Cộng sản Việt Nam (lại về Đảng – biết rồi khổ lắm nói mãi!). Biết rằng nói đến những khuyết điểm những cái chưa được của Đảng Cộng sản Việt Nam có người sẽ cho là nhàm, nhưng sẽ không là thừa vì nó gắn liền với vận mệnh của đất nước, của toàn thể 90 triệu người của dân tộc Việt Nam chứ không phải chỉ của riêng hơn 3 triệu đảng viên. Nếu tiếp tục thừa nhận sự lãnh đao của một đảng mà chỉ có một quá khứ được gọi là “vinh quang” nhưng có một hiện tại đầy “bất trắc” và một tương lai thì vô cùng “bất định” thì thật nguy hiểm cho dân tộc này. Trong tình trạng dò dẫm mò mẫm như thế nhưng do sợ nhân dân phế truất vai trò lãnh đạo của mình, Đảng không còn lý trí để phân biệt đúng sai, đã vội vã qui chụp những lời tâm huyết của nhân dân góp ý cho mình là thù địch, là suy thoái, là bôi nhọ… Tự chui vào vòng kim cô ý thức hệ do Trung Quốc giăng ra để coi đó là bạn bè đồng chí, những “vàng”, những “tốt” khiến Trung Quốc ra mặt gây hấn lấn chiếm biển. đảo, bắt bớ ngư dân, đốt phá tàu cá…, Đảng chỉ dám phản đối một cách chiếu lệ. Thật tiến thoái lưỡng nan cho tương lai của Đảng vì quay trở về trung thành với lợi ích của dân tộc thì sẽ không còn được coi là bạn bè đồng chí anh em vàng tốt gì nữa, nhưng nếu còn là đồng chí anh em với kẻ đang xâm lấn biển đảo quê hương mà tổ tiên tạo dựng thì tương lai của Đảng sẽ ra sao?
Thực tế Đảng đã thừa nhận rằng đang ở thế rất nguy hiểm vì có một bộ phận không nhỏ thoái hóa, suy thoái kéo dài không cách gì khắc phục được, đẩy Đang rơi vào tình trạng “tự diễn biến”. Tự diễn biến một cách trầm trọng có thể uy hiếp đến sự “tồn vong của chế độ” như lời một số lãnh đạo của Đảng đã cảnh báo.
Biết rõ một đảng như thế mà vẫn nhắm mắt giao cho họ lãnh đạo nhà nước và xã hội thì có phải là “điếc không sợ súng” hay “bịt tai” lại để “tự sướng” lấy thân khiến dân tộc “sống chết mặc bay”.
Một tổ chức đảng như thế mà những người lãnh đạo vẫn hô hào dân tộc, nhân dân của đất nước ấy phải ca ngợi, vinh danh, ghi nhận quyền lãnh đạo cho mình thì có phải họ đang tiếp tục thực hiện chính sach ngu dân?
Thứ ba: Về đường lối phát triển kinh tế. Ở thời kỳ thăng hoa (vừa mới chiến thắng) nhưng lại không thể thừa thắng xông lên để phát triển kinh tế cho dân tộc mà quay ra tịch thu tài sản của những thành phần kinh tế trong chế độ cũ bằng “cải cách ruộng đất”, bằng “cải tạo tư sản mại bản” miền Nam…, lấy những thành tích tịch thu đó làm thành tựu phát triển kinh tế, triệt tiêu các thành phần kinh tế năng động nhất của đất nước khiến dân bị đói khát trên chính đồng ruộng của mình. Người công nhân, người làm khoa học có thời kỳ được nhận phân lân, phân đạm… thay vì nhận gạo!
Khi dân đói kiệt quệ phải “cởi trói” cho dân tự tìm cách làm ăn, khi họ làm ra của cải có bát ăn bát để lại tự nhận đấy là công lao của Đảng đã dẫn dắt?!!!
Các doanh nghiệp nhà nước hiện nay được Đảng cho là xương sống của nền kinh tế và kỳ vọng sẽ là những “quả đấm thép” (không biết để đấm ai?) nhưng tiếc thay mới chỉ chưa đầy mươi năm những quả đấm thép này đang đấm nát chính nhà nước của mình, nhân dân của mình bằng nợ nần chồng chất, bằng công nghệ máy móc lạc hậu, bằng tham nhũng, bằng bòn rút của cải của đất nước.
Thứ tư: Về đối nội thì ức hiếp nhân dân đến cùng cực, bắt bớ những người bất đồng chính kiến, thu hồi đất tràn lan đẩy dân vào vòng oan khuất, quẫn bách tù túng ngay trên chính nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bưng bít trù dập, bỏ tù, trả thù những người dân dám thể hiện lòng yêu nước trước kẻ thù dân tộc gây hấn xâm lấn biển đảo… Độc đoán trong đường lối giải quyết những vướng mắc của nhân dân. Độc đoán trong cơ cấu tổ chức nhà nước, tổ chức cán bộ khiến nhân dân è cổ đóng thuế để nuôi một bộ máy cồng kềnh quan liêu.
Những thực tại như trên nếu những người cầm quyền thực sự không biết, không hiểu thì đó là những kẻ ngu và đất nước không thể trông chờ gì ở họ. Còn nếu biết nhưng họ vẫn kiên định đường lối của họ và bỏ mặc, làm ngơ hay không khắc phục được hiện tình đất nước như vậy tức là họ đang thực hiện chính sách ngu dân cực kỳ phản động.
Vậy hơn lúc nào hết tất cả những ai có lương tri, trong Đảng lẫn ngoài Đảng, hãy nhận thức rõ hơn về hiện tình đất nước để xây dựng một bản hiến pháp tiến bộ, giúp dân tộc, đất nước phát triển mạnh giàu. Thực lòng chúng ta không muốn để cho ai đó trong đồng bào mình bị mang tiếng là ngu. Nhưng cũng không thể nhắm mắt làm ngơ để dân tộc bị kìm kẹp bởi chính sách ngu dân được.
Đ. T.
Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s