Góp ý quyền tự do ngôn luận, báo chí trong Hiến pháp

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

‎”Điều gì đảng đã quyết đã ghi hết trong bản dự thảo, tại sao lại đòi hỏi lung tung ? Đảng hỏi ý kiến thôi chứ đảng có bảo toàn dân cùng làm bản hiến pháp mới đâu. Hỏi là hỏi cho vui thôi, nhớ chưa ? Thằng nào góp ý mà không theo ý đảng thì coi chừng đó, vô tù hết.”
Trích :

Thứ trưởng Trần Đức Lai yêu cầu tất cả cơ quan, đơn vị trong nghành tham gia hoạt động này. “Cần nghiên cứu kỹ dự thảo để góp ý chứ không chỉ nghe loáng thoáng rồi góp ý cho có”, ông Lai nhấn mạnh. “Mọi ý kiến thảo luận, góp ý cần phải thống nhất với mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã xác định đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN”.

Bên cạnh đó là nhiệm vụ đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thù địch, lợi dụng đợt sinh hoạt chính trị này để tuyên truyền phản động, chống Đảng, Nhà nước và lợi ích của nhân dân và dân tộc (có nghĩa là lợi ích của đảng, vì đảng là dân tộc, dân tộc là đảng).

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/107518/gop-y-quyen-tu-do-ngon-luan–bao-chi-trong-hien-phap.html

Góp ý quyền tự do ngôn luận, báo chí trong Hiến pháp

– Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trần Đức Lai giao các cục báo chí, xuất bản, phát thanh – truyền hình, thông tin đối ngoại, cũng như các báo và đài truyền hình trực thuộc, chuyên đề về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí trong dự thảo sửa đối Hiến pháp 1992.

>> Dự thảo sửa đổi Hiến pháp lấy ý kiến nhân dân

Nội dung này cũng như các nội dung khác trong chương II về quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân, và tất cả các điều trong dự thảo đều là phạm vi góp ý của các vụ, phòng, ban và cán bộ, công chức ngành thông tin – truyền thông, Thứ trưởng Lai nhấn mạnh tại hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trong toàn ngành hôm nay (29/1).

Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trần Đức Lai: Không chỉ nghe loáng thoáng rồi góp ý cho có. Ảnh: Chung Hoàng

Thứ trưởng Trần Đức Lai yêu cầu tất cả cơ quan, đơn vị trong nghành tham gia hoạt động này. “Cần nghiên cứu kỹ dự thảo để góp ý chứ không chỉ nghe loáng thoáng rồi góp ý cho có”, ông Lai nhấn mạnh. “Mọi ý kiến thảo luận, góp ý cần phải thống nhất với mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã xác định đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN”.

Theo phân công của Chính phủ, Bộ Thông tin – Truyền thông còn có một nhiệm vụ là phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền và tạo điều kiện để nhân dân tham gia góp ý cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thứ trưởng Trần Đức Lai yêu cầu đăng tải tin bài góp ý cho dự thảo “cần đảm bảo khách quan, tiêu biểu và có tính xây dựng”, “tránh khuynh hướng phiến diện, thiên lệch, không chuẩn xác, không trung thực”.

Bên cạnh đó là nhiệm vụ đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thù địch, lợi dụng đợt sinh hoạt chính trị này để tuyên truyền phản động, chống Đảng, Nhà nước và lợi ích của nhân dân và dân tộc.

Các phương tiện thông tin đại chúng cũng cần quán triệt để người dân tin tưởng rằng mọi ý kiến đóng góp đều được trân trọng, tổng hợp nghiêm túc, tránh tâm lý “phổ biến thế thôi chứ góp ý có ai nghe đâu”.

Chung Hoàng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s