Từ “cướp chính quyền” đến “nhân dân ủy thác”

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Từ cái “cướp chính quyền” và tự trao cho mình cái vai trò độc tôn lãnh đạo, độc quyền, độc tài trong điều 4 hiến pháp từ 1980 đến nay (phải nói là từ 1946), rồi khi thấy không ổn các đồng chí lại đề nghị “nhân dân ủy thác cho” mà không cần phải cho dân cầm cái lá phiếu kín, tự do, trách nhiệm và dân chủ mà “ủy thác cho” … Riêng tui thì không dám “ủy thác cho” đâu, vì có muốn cũng chẳng được. Cái kiểu “đảng cử dân bầu” này các thế hệ 70x đến bây giờ đều thuộc nằm lòng. Nhục quá!

Điều bốn rất nực cười : có ba giai cấp cùng đấu tranh với nhau (tất nhiên là giai cấp công nhân sẽ thắng bằng búa và bằng liềm, đập đầu cắt cổ). Nông dân thì bị loại ra khỏi vòng đầu.
– giai cấp công nhân : đang bị bóc lột thậm tệ bởi các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp tư bản nước ngoài cấu kết với cán bộ có chức quyền và công đoàn quốc doanh để bóc lột sức lao động của người dân. Từ công nhân (người làm công), trở thành “lao động” và đếm bằng số 1, 2, 3 … Con người bị biến thành hàng hóa, thương phẩm, và tệ hơn là con vật.
– giai cấp “nhân dân lao động”. Lao động : đối với cộng sản mác-xít, đó là làm việc chân tay, như làm ruộng, bốc vác, đạp xích lô, đào đường, đào hầm mỏ … Các trại tập trung và lao động cưỡng bức hoặc khổ sai thì ai cũng biết. Họ đại diện cho giai cấp đó để dễ bóc lột hơn, vì không có ai khác bênh vực, không có một đảng phái hay hội đoàn chính trị nào độc lập để bênh vực họ. Như thế, người trí thức hoặc làm việc bằng trí óc thì bị loại ra rìa.
– giai cấp “cả dân tộc”. Mình không hiểu đó là giai cấp gì, vì cả dân tộc thì không phân biệt giao cấp, tôn giáo, chủng tộc, nghề nghiệp, công việc, địa vị, vì mọi người đều ngang nhau, đều bình đẳng như nhau. Thế thì giai cấp “cả dân tộc” là ai nhỉ ? Hay là một dân tộc nào đó không phải là người Việt Nam?
– Còn khái niệm “nhân dân” mà báo quân đội một lần cảnh cáo, đó chỉ dành cho những ai đấu tranh dưới lá cờ búa liềm của đảng mà thôi cho dù dưới mục đích gì. Những người không cùng với đảng cộng sản đấu tranh thì không xứng đáng được gọi là nhân dân. Vì thế, đảng tuyên bố phục vụ nhân dân, ở trong lòng nhân dân, bám víu nhân dân … là muốn nói đảng phục vụ cho đảng viên, cho những ai trung thành với đảng và phục vụ đảng, và những kẻ đó mới là “nhân dân”, còn những người khác chỉ là “bọn phản động lợi dụng tự do dân chủ nhằm lật đổ” … Cho uống nước thối thì phải đổ thôi, không lẽ uống cho chết à?

Điều 4 dự thảo :

1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

2. Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình.

3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

Đề nghị của đồng chí trung thành :

“Nhân dân ủy thác cho Đảng Cộng sản Việt Nam vai trò lãnh đạo nhà nước. Đảng phải trung thành và đại biểu xứng đáng cho lợi ích của nhân dân và đất nước, chịu trách nhiệm trước nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/106462/hien-phap-nen-de-cap-ve-dang-the-nao-.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s