Con gái út của Ngô Đình Nhu tử nạn tại Rome

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Con gái út của Ngô Đình Nhu tử nạn tại Rome

Bình : Ông Ngô Đình Nhu và cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa, một quốc gia dân chủ đầu tiên ở đông nam á, đã bị phật giáo quá khích và cộng sản giết chết cách dã man thay vì bắt sống để đem ra xét xử cho đúng tình người, dưới sự lãnh đạo của phật tử Dương Văn Minh, Đỗ Mậu và đồng bọn, những kẻ phản tặc, dẫn đường cho Cộng Sản vào xâm chiếm miền Nam, và mở đường cho Mỹ nhảy vào cuộc chiến Việt Nam. Các con của ông Nhu phải đi tị nạn chính trị sau 1975 khi miền Nam dân chủ rơi vào tay cộng sản độc tài vì sợ bị cộng sản trả thù hoặc ám sát. Bài viết trên vietnamnet có đề cập đến việc “tị nạn” chính trị của bà Ngô Đình Lệ Quyên, một con người theo công giáo, sống niềm tin của bà qua công việc bác ái từ thiện. Bà đã trở thành một tấm gương anh dũng cho dân tộc Việt Nam, cho những người có lương tâm, lương tri. Bà là cháu của đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, người đang được tòa thánh Vatican và giáo hội công giáo Việt Nam điều tra và làm hồ sơ tấn phong lên hàng thánh, nghĩa là công nhận với tư cách hoàn vũ rằng đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là một người đã từng sống cuộc đời gương mẫu, thánh thiện theo chân vị thầy Giê-su của đạo Ki-tô giáo. Một lời tiếc thương tiễn đưa bà Ngô Đình Lệ Quyên về nơi an nghỉ cuối cùng và chờ ngày phục sinh trong vinh quang bên Đấng Tình Yêu, cội nguồn của mọi sự sống và sự hiện hữu trong vũ trụ bao la này.

Trên trang Caritas của Italy hôm 16/4 cho biết bà Ngô Đình Lệ Quyên, con gái út của ông Ngô Đình Nhu đã tử nạn trong một tai nạn giao thông tại Rome (Italy) khi chiếc xe của bà va phải một xe bus chở học sinh.

 

Bà Ngô Đình Lệ Quyên

 

Theo một số nguồn tin, khi đó bà Lệ Quyên đi xe gắn máy và không đội mũ bảo hiểm và đầu bị đập xuống đường.

Bà Lệ Quyên lấy chồng người Italy và có một người con trai. Bà Lệ Quyên hưởng thọ 53 tuổi.

Bà Lệ Quyên đã làm việc trong nhóm Caritas ở Rome về vấn đề người nhập cư, và có vai trò to lớn trong việc nâng tầm ảnh hưởng các chính sách của tổ chức này lên tầm quốc tế.

Theo trang thông tin này, bà được các đồng nghiệp trên khắp thế giới nhớ tới vì những đóng góp và cống hiến dành cho người nghèo.

Một đồng nghiệp làm việc cùng bà Lệ Quyên nói: “Bản thân Lệ Quyên cũng là một người tị nạn. Những kinh nghiệm sống của bản thân bà luôn được thể hiện trong tình yêu và lao động không ngừng đối với những người tị nạn mà bà giúp đỡ.

Niềm, tin, dự can đảm, sự chăm chỉ và nói ra sự thật chính là động lực của bà. Bà là người đấu tranh cho những người nhập cư tại Rome. Sự ra đi của bà khiến chúng tôi và những người nhập cư ở Rome cảm thấy đau xót, bà đã đấu tranh trong quá nhiều năm ròng”.

 

 

 

Một đồng nghiệp khác của bà là Enrico Feroci chia sẻ: “Lệ Quyên là một tấm gương cho tất cả chúng ta. Trong rất nhiều năm, bà đã đấu tranh vì người nghèo và người tị nạn cùng với lòng nhiệt tình, niềm tin và sự chuyên nghiệp”.

Bà Ngô Đình Lệ Quyên sinh năm 1959 ở Sài Gòn. Bà đã tới Italy vào năm 1990.

Từ năm 1992 – 1996, bà chịu trách nhiệm quản lý trung tâm dành cho người tị nạn Caritas Rome.

Bà đã làm việc về vấn đề di dân ở cấp độ quốc gia của Italy, sau đó là ở quy mô châu Âu thuộc Caritas châu Âu. Bà Lệ Quyên là một khuôn mặt nổi bật trong các cuộc hội thảo về phát triển chính sách di dân.

Chính quyền Italy đã vinh danh bà và công nhận quốc tịch vào năm 2008.

Trước đó, năm 1968, bà Ngô Ðình Lệ Thủy thiệt mạng trong một tai nạn giao thông tại Pháp.
Năm 2011, bà Trần Lệ Xuân cũng qua đời tại Italy.
Ông bà Ngô Ðình Nhu có bốn người con, hai nam, hai nữ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s