Đi tới đi lui rồi cũng “Đảng Lãnh Đạo – Nhân Dân Làm Chủ” để cùng tiến lên Xã Hội Chủ Nghĩa … với bản hiến pháp mới !

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
“Định hướng sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhằm tiếp tục thể chế hóa đầy đủ và sâu sắc hơn chủ trương phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động các lực lượng xã hội phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước; tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội ; thể hiện sâu sắc hơn quan điểm bảo vệ, tôn trọng quyền con người, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân.”

Bình : đâu là bước đột phá? Quyền của dân nằm chỗ nào khi phát huy “dân chủ xã hội chủ nghĩa”, tức là tiếp tục thể chế cộng sản độc tài khi nhấn mạnh “khẳng định sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội”, nghĩa là đảng cộng sản có toàn quyền lãnh đạo, quyền bổ phiệm, phán xét, chi tiêu tiền công, đơn phương tạo ra các luật để hạn chế người dân … đâu là dân chủ, hay là Đảng Chủ dưới Cái Mác (Các Mác) Xã Hội Chủ Nghĩa không tưởng và ngu muội? Một nền “kinh tế thị trường” được pháp luật chi phối tất nhiên nó không thể là nền “kinh tế thị trường” thật sự khi chỉ có một mình đảng cộng sản có toàn quyền “lãnh đạo”, và hơn nữa là họ tiếp tục “đứng trên Nhà Nước và Xã Hội” … Thế thì đổi mới hiến pháp để làm gì? Hiến pháp này là của dân hay là của đảng? Nếu nó là của đảng, thì đâu cần phải để dân được cái quyền làm chủ giả tạo đó? Tham nhũng, độc tài, lộng quyền vẫn tiếp tục. Con đường duy nhất để đòi lại quyền làm chủ của nhân dân đó là con đường Dân Chủ toàn diện đất nước, và đảng cộng sản phải trả lại cái quyền đó cho dân, quyền được : tự do ứng cử, tự do bầu cử, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do chính trị và Nhà Nước tức là Chính Quyền (kẻ được nắm quyền cách chính đáng) … Họ đã tuyên bố không trả lại quyền cho dân tộc, và không muốn hòa bình, thế thì cuộc cách mạng dân chủ sẽ là con đường duy nhất của người dân, những ai yêu chuộng tự do, công bình, bác ái và phát triển.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/64006/dam-bao-moi-quyen-luc-nha-nuoc-thuoc-ve-dan.html

VietNamNet – Đảm bảo mọi quyền lực nhà nước thuộc về dân | Dam bao moi quyen luc nha nuoc thuoc ve d
vietnamnet.vn
Ngày 13/3, Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã họp phiên toàn thể lần thứ ba dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s