“Trinh tiết là chìa khóa hạnh phúc vợ chồng!”

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

“Trinh tiết là chìa khóa hạnh phúc vợ chồng!”

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/61439/-trinh-tiet-la-chia-khoa-hanh-phuc-vo-chong–.html

Bài viết đăng trên Vietnamnet khiến mỗi người chúng ta phải suy nghĩ, nhất là trong xã hội Việt Nam ngày nay, nơi mà luân thường đạo lý không còn ngự trị, chỉ còn sự tự mãn, sự tự sướng, sự tự thỏa mãn cho những nhu cầu của bản thân, nhất là trào lưu “Tây hóa”, nhưng thật sự ở Phương Tây, với nền giáo dục tiên tiến, đa số họ không sống kiểu buông thả như những gì người Việt chỉ được biết qua phim ảnh. Cuộc sống thật của họ hoàn toàn khác, tuy cũng có những nhóm “đồng tính”, “ngoại hôn”, “loạn luân”, “quan hệ tình dục bừa bãi” … nhưng nói đúng họ không phải gặp nạn “phá thai” như ở Việt Nam, vì Việt Nam không những không còn coi giá trị của “trinh tiết”, mà còn là một nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới với tổng số thai nhi bị giết chết cao hơn số thai nhi được nuôi dưỡng và sinh ra đời.

  Đòi hỏi trinh tiết là sai hay đúng? Đàn ông có đáng bị cho là tầm thường, cổ hủ khi trong cuộc sống hiện đại vẫn giữ cho mình đòi hỏi ấy? Vietnamnet đã nhận được hàng trăm ý kiến phản hồi về điều này…

Độc giả Hoàng Long (37 tuổi – Hải Phòng) phân tích: “Con người khác con vật là ở chỗ biết “coi trọng chuyện sex”. Do đó, con người biết dành những cái quý giá cho người mình yêu. Còn “đòi hỏi” ở người bạn đời hay không, là tùy theo quan điểm của từng người, không thể nói phải theo Tây mới là tiến bộ.

Tầm thường hóa trinh tiết là sai lầm lớn nhất của phụ nữ. Nếu người con gái giữ được mình, thì người đàn ông sẽ càng nể hơn, đó cũng là vũ khí của người con gái.

Nếu “Đàn ông Việt không có quyền đòi hỏi trinh tiết!” thì đàn ông nước nào có quyền đòi hỏi đây? Tôi nghĩ chúng ta là người Việt thì nên tôn trọng truyền thống văn hóa và lối sống của người Việt! Chúng ta đang bị Tây hóa quá nhanh cả về tư tưởng và lối sống… Đừng đổ lỗi cho đàn ông ích kỷ? Biết đàn ông ích kỷ nhưng nhiều người con gái vẫn trao, để rồi lại hối hận “tuổi trẻ nông nổi?”

Cho rằng, không phải vô cớ mà quan niệm từ xưa đã đề cao trinh tiết, độc giả này nói: “Cơ thể đàn ông có thể tạo ra 500 đứa bé hoặc hơn trong suốt cuộc đời. Trong khi cơ thể phụ nữ sinh chỉ sinh 3, 4 đứa trẻ là đã cạn kiệt… Nói cho cùng khái niệm “trinh tiết” từ ngàn xưa đến giờ cũng là để tạo dư luận xã hội giúp phụ nữ tiết chế, tự bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Ngày nay biện pháp ngừa thai phát triển, mọi người đâm ra quên ý nghĩa nguồn gốc của việc ” yêu cầu trinh tiết khắt khe” này. Phụ nữ nên khôn ngoan tự tôn giá trị mình lên. Tầm thường hóa trinh tiết là sai lầm lớn nhất của phụ nữ. Nếu người con gái giữ được mình, thì người đàn ông sẽ càng nể hơn, đó cũng là vũ khí của người con gái.

Còn đàn ông, chẳng người nào muốn chấp nhận vợ mình mất “cái ngàn vàng” khi cưới cả. Gã đàn ông nào cũng muốn mình trở thành người đàn ông của vợ, là người đầu tiên và duy nhất vợ gửi gắm món quà thiêng liêng của tạo hóa.

Trinh tiết của người phụ nữ là chìa khoá hạnh phúc của cuộc sống vợ chồng”

  • MT (Ghi)
  • Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s